Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngộ độc thực phẩm
Sáng ngày 21/5/2024 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngộ độc thực phẩm. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Bộ Y tế có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị; cùng với đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm  tỉnh; cùng với lãnh đạo Ban văn hóa - xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Quản lý Thị trường tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo số liệu thống kê trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tương đối lớn, có hàng trăm người phải nhập viện. Riêng tại tỉnh Sóc Trăng từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 159 người mắc do ăn bánh mì và 02 sự cố liên quan đến thực phẩm với 51 người mắc.

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm hết sức quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn ảnh hưởng đến tình hình đảm bảo trật tự an sinh xã hội của một địa phương”. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các địa phương thực hiện phân công trách nhiệm, chuẩn bị sẵn kế hoạch, phương án của Ban chỉ đạo về xử lý, điều tra, khắc phục ngộ độc thực phẩm; người đứng đầu các cấp phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đến người dân; ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tăng cường kiểm soát các sản phẩm nông sản: thịt, rau, củ, quả... và các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, từ điều kiện cơ sở, trang thiết bị, con người, đặc biệt là việc tuân thủ, chấp hành các quy định đối với nguyên liệu thực phẩm, nguồn nước sử dụng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đúng quy định.

Phòng Khoa giáo - Văn xã













Thống kê truy cập
  • Đang online: 173
  • Hôm nay: 2640
  • Trong tuần: 8 752
  • Tất cả: 1331896
Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng 
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.